Phân tích tiềm năng, cơ sở hạ tầng BĐS Thái Nguyên

Cơ sở hạ tầng tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên là “cửa ngõ” giao lưu KT-XH giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với vùng đồng bằng Bắc bộ, là cái nôi của nền công nghiệp,  là một trong 3 trung tâm giáo dục, đào tạo lớn nhất cả nước… Từ trước năm 2009, tỉnh Thái Nguyên đã tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, coi đó là bước đột phá, là tiền đề trọng yếu để Thái Nguyên thu hút đầu tư, phát triển KT-XH.

Thực tế đã chứng minh, sau khi nâng cấp, xây dựng mới nhiều tuyến giao thông, cùng các chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, minh bạch đã tác động trực tiếp đến môi trường đầu tư của Thái Nguyên, đưa địa phương trở thành điểm sáng của khu vực trung du, miền núi phía Bắc với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, cũng như việc thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thuộc top đầu các tỉnh thành Việt Nam…điển hình là Samsung

Chỉ cách sân bay Nội Bài 40p lái xe trên đường cao tốc

Cách Hà Nội 70km, chỉ mất 60 phút lái xe thuận tiện giao thương

Cách Bắc Ninh 30km, đây là lý do mà Sam Sung chọn Thái Nguyên làm trụ sở, kết nối rất gần với Bắc Ninh.

Trên phạm vi toàn tỉnh, nhiều năm qua, Thái Nguyên đã đầu tư 12.588 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó đã xây dựng, nâng cấp gần 6.000 km đường giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế – xã hội, đưa tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn giảm xuống còn gần 12%. Bên cạnh đó, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, sáu tuyến quốc lộ từ Thái Nguyên đến trung tâm các tỉnh trung du miền núi Bắc Bộ, kết nối với các địa phương đều được đầu tư, nâng cấp thảm bê-tông nhựa với chất lượng khá tốt đã tạo thành hệ thống giao thông đường bộ liên hoàn, rộng khắp. Mặt khác, tuyến đường sắt kết nối với hệ thống đường sắt quốc gia, cảng đường sông Ða Phúc cũng góp phần hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cho đường bộ. Ðây là kết quả thực hiện phát triển hạ tầng giao thông có tính đột phá chiến lược và luôn được tỉnh Thái Nguyên ưu tiên, xác định “Giao thông đi trước một bước” để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội không chỉ của tỉnh mà còn của các địa phương trong khu vực.

Tiềm năng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, tỉnh Thái Nguyên đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng hai tuyến đường trọng điểm là đại lộ Ðông – Tây (đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội) với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đường Bắc Sơn kéo dài. Trên công trường xây dựng đại lộ Ðông – Tây dài gần 10 km, rộng 33 m, đi qua vùng nông thôn, đồng bãi những ngày này, các nhà thầu đang tập trung máy móc, thiết bị thi công. Không khí lao động, sản xuất rất sôi động. Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hoàng Hải Hoàng Hữu Sơn, một trong những nhà thầu xây dựng tuyến đường cho biết: Tranh thủ những tháng mùa khô, chúng tôi tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị thi công tuyến đúng tiến độ, chất lượng cao. Dự kiến đại lộ Ðông – Tây hoàn thành vào năm 2020, kết nối huyện Phú Bình với thị xã Phổ Yên, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại, giao thương rất lớn của người dân, tăng cường thu hút đầu tư khai thác đất đai hai bên đường, phát huy lợi thế Khu công nghiệp (KCN) – nông nghiệp công nghệ cao – đô thị và dịch vụ Yên Bình. Bên cạnh đó, tuyến đường sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian đi từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh đến Thái Nguyên, từ Thái Nguyên đến Hà Nội, giảm tải cho quốc lộ 37, nhất là tuyến từ ngã tư Ðiềm Thụy sang TP Sông Công thường xuyên ách tắc và hay xảy ra tai nạn giao thông. Ðường Bắc Sơn kéo dài rộng hơn 60 m, dài gần 10 km, vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng kết nối với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và TP Thái Nguyên với khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc cũng sẽ được đưa vào sử dụng thời gian tới, rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm TP Thái Nguyên đến hồ Núi Cốc chỉ hết 10 phút, thay vì hơn 30 phút như hiện nay. Khi đó, tiềm năng du lịch hồ Núi Cốc, du lịch sinh thái vùng chè đặc sản Tân Cương sẽ được khai thác có hiệu quả, từng bước mở rộng không gian đô thị TP Thái Nguyên phát triển về phía tây.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc cho biết: Thực hiện ba đột phá chiến lược của Ðảng và chủ trương của tỉnh, việc hoàn thiện quy hoạch mạng lưới giao thông luôn được Trung ương và tỉnh tập trung nguồn lực đầu tư. Ðến nay, nhiều tuyến đường đã cơ bản được xây dựng, nâng cấp, là động lực phát triển kinh tế – xã hội.

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Sim-von-han chia sẻ: Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên được đưa vào sử dụng, kết nối với hệ thống đường bộ, cho nên từ Thái Nguyên đến sân bay quốc tế Nội Bài chỉ mất 30 phút, phục vụ rất tốt cho công tác hậu cần, vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa, công nhân đi làm, vì vậy chúng tôi quyết định đầu tư tổ hợp công nghệ cao tại Thái Nguyên.

Việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đã thúc đẩy thu hút đầu tư vào sáu KCN trên địa bàn tỉnh với 207 dự án, tổng vốn đầu tư gần 7,6 tỷ USD và 15 nghìn tỷ đồng. Hằng năm, doanh thu của các doanh nghiệp trong các KCN đạt 29 tỷ USD, xuất khẩu hơn 25 tỷ USD, nộp ngân sách hơn 6.000 tỷ đồng, chiếm hơn 40% tổng thu của tỉnh Thái Nguyên và giải quyết việc làm cho 112 nghìn lao động với thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng. Từ sau hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút hơn 115 nghìn tỷ đồng đầu tư trên các lĩnh vực; cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh với tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và dịch vụ chiếm 90%, nông lâm nghiệp giảm còn 10%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,3%. Tuy nhiên, theo lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, hiện nay một số tuyến đường huyết mạch trên địa bàn tỉnh như: quốc lộ 37 kết nối với các tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang, quốc lộ 1B kết nối với tỉnh Lạng Sơn, quốc lộ 17 kết nối với tỉnh Bắc Giang đã quá tải, mặt đường nhỏ hẹp, xuống cấp. Trong khi đó, nhiều tuyến tỉnh lộ cũng trong tình trạng tương tự, một số tuyến trục ngang của tỉnh Thái Nguyên chưa được đầu tư. Ðiều này xuất phát từ lý do về tài chính, vốn duy tu bảo dưỡng chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu. Bên cạnh đó, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên cũng có biểu hiện xuống cấp, nguy cơ mất an toàn; đường Hồ Chí Minh chưa kết nối được với tỉnh Tuyên Quang, đồng thời tuyến đường sắt Thái Nguyên – Hà Nội đã lạc hậu, chưa kết nối tốt với đường bộ; cảng Ða Phúc hằng năm bốc xếp khoảng 1,8 triệu tấn hàng hóa nhưng đang bị bồi lắng, lưu lượng vận chuyển hàng hóa có xu hướng giảm. Nếu thực trạng này không được kịp thời khắc phục, hạ tầng giao thông của Thái Nguyên sẽ không thể đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn. Do đó, cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp, ngành, từ đó mới có thể thúc đẩy phát triển nhanh kinh tế – xã hội của địa phương và cả vùng, cải thiện khả năng vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại của nhân dân trong thời gian tới.